Xem tuổi vợ chồng

Xem tuổi vợ chồng có xung khắc hay không từ đó tìm ra cách hóa giải giúp gia định luôn hạnh phúc. Để cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc và vui vẻ cần tránh những điều tối kị, không tốt ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình các cặp vợ chồng nên xem tuổi tác có hợp nhau không.

Vợ chồng cái duyên cái phận của nhau, chứ không phải muốn lấy là được. Trong lịch sử đã chứng minh những nhận định trong việc xem tuổi vợ chồng là có cơ sở, nên không chỉ từ ngàn xưa mà đến bây giờ việc xem tuổi vợ chồng luôn được coi trọng. Nếu hai người không hợp tuổi nhau, nhẹ thì cãi vã, khắc khẩu; lớn thì lục đục làm ăn lụi bại, thậm chí vợ chồng chia lìa.

Xem tuổi vợ chồng dựa vào Âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc, cung phi phát trạch, đơn giản là xem tuổi dựa vào năm sinh của hai vợ chồng.

Đối với phong thủy xem tuổi vợ chồng hiện đại còn nhiều yếu tố khác nữa như: ngày sinh, giờ sinh, tháng sinh và năm sinh của hai người.

xem-tuoi-vo-chong

Nụ cười hạnh phúc của vợ chồng

Để xem tuổi vợ chồng trải qua các bước sau:

- Bước 1: Xem tuổi tác có là hợp hay xung khắc

Theo đó xem hai tuổi vợ chồng có phạm Lục Xung, Lục Hại không. Lục xung là 6 tuổi xung khắc nhau gồm: Tý xung Ngọ, Sửu xung Mùi, Dần xung Thân, Mão xung Dậu; Thìn xung Tuất, Tỵ xung Hợi. Nếu tuổi hai vợ chồng vào tuổi xung khắc thường hay cãi vã nhau, trong nhà lúc nào cũng có chuyện không yên. Lục Hại là 6 tuổi hại nhau gồm: Tý hại Mùi, Sửi hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn. Thân hại Hợi. Dần hại Tuất. Tuổi hai vợ chồng của bạn vào Lục Hại thì gia đình không êm lẫn ảnh hưởng đến việc kết hợp làm ăn của hai người.

Xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không thường dựa vào Lục Hợp và Tam Hợp: 6 tuổi trong Lục Hợp gồm: Tý hợ Sửu, Dần hợp Hợi, Mão hợp Tuất, Thìn hợp Dậu, Tỵ hợp Thân, Ngọ hợp Mùi. Về Tam hợp thì cần chú ý 3 cặp sau là: Thân Tý Thìn, Dần Ngọc Tuất, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu. Khi xem tuổi vợ chồng nên chọn theo Lục hợp và Tam hợp thì như thế cuộc sống vợ chồng mới hạnh phúc, việc làm ăn mới phát triển.

- Bước 2: Tương sinh - Tương khắc trong âm dương ngũ hành

Dựa vào năm sinh của hai vợ chồng sẽ tính ra được ngũ hành của hai người

xem-tuoi-vo-chong

Sơ đồ tương sinh tương khắc ngũ hành

Theo bảng tra cứu ta có thể xác định mối quan hệ tương sinh, tương khắc gồm:

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sin Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.


Xem tuổi không chỉ đối với vợ chồng khi đã về chung một nhà với nhau. Khi cắc cặp có ý định trở thành chung nhà các cặp đôi thường dắt nhau xem tuổi khi kết hôn

xem-tuoi-vo-chong

Xem tuổi kết hôn


- Bước 3: Xem cung phi bát trạch

Dựa vào năm sinh của hai vợ chồng mà tính được cung phi của hai người. Nếu hai tuổi hợp gặp Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên Y thì tốt. Gặp Hoa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ thì rất xấu. Bởi Tuyệt mệnh là xấu nhất, sẽ khiến phải chia lìa. Thường thì người ta chọn năm sinh con để hóa giải tuyệt mệnh.

Ví dụ Vợ sinh năm 1993, chồng Sinh năm 1989 tra bảng có Vợ là Cấn Thổ, chồng là Khôn Thổ

bang-tra-cuu-xem-tuoi-ket-hon

Bảng tra cứu cung mệnh hai vợ chồng

Sau đó kết hợp với bảng dưới để tra cứu cung phi bát trạch có hợp nhau hay không?

bang-tra-cuu-xem-tuoi-ket-hon

Bảng tra cứu trạch quẻ

Ví dụ: Vợ cung Cấn, Chồng cung Khôn tra bảng có kết quả: CẤN KHÔN = Sinh khí, TỐT. Tránh các trường hợp Hoa Hại , Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh là rất xấu. Muốn hóa giải thì nên sinh con hợp tuổi.

Ba bước trên là cách xem tuổi vợ chồng cơ bản, đơn giản. Tuy nhiên, nếu muốn xem chính xác tuổi hai vợ chồng có phạm tuyệt mệnh hay không thì phải sử dụng đến lá số tử vi và rất nhiều yếu tố như giờ sinh, ngày sinh,.... mà ảnh hưởng đến hợp hay không hợp.

Xem tuổi vợ chồng là điều cần thiết để điều hòa âm khí, hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống giúp vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt hơn.

>> Xem thêm : Xem ngày tốt xấu năm 2017Xem ngày tốt khai trươngXem ngày tốt cưới hỏiXem ngày tốt trong tháng Xem ngày tốt động thổXem ngày tốt chuyển nhàXem ngày tốt mua xeXem ngày tốt kí hợp đồng

 

Xem tuổi kết hôn
Xem tuổi kết hôn Trước khi tổ chức lễ cưới hãy xem tuổi vợ chồng và lựa chọn ngày tốt cưới hỏi để được trăm năm hạnh phúc!!!  Kết hôn chuyện trọng đại...
Chọn ngày cưới cuối năm
Chọn ngày cưới cuối năm Chọn ngày tốt cưới hỏi có ý nghĩa quan trọng đối với việc kết hôn - chuyện trọng đại của cả đời người. Cuộc sống hiện đại cuốn con...
LỊCH HÔM NAY
Tháng 9 Năm 2018
24
Thứ hai
Nhằm ngày 15 tháng 8 năm Mậu Tuất
Xem chi tiết