Đặc điểm cung Cự Giải (22/6 -22/7)

Truyền thuyết về sự ra đời của cung Cự Giải sẽ cho bạn thấy được nguyên nhân tạo nên tính cách và con người Cự Giải. Chính nguồn gốc ra đời của cung Cự Giải góp phần quan trọng cho sự hình thành và phát triển con người Cự Giải.

Cung Cự Giải hay còn có tên gọi khác là Bắc Giải. Nếu Song Tử là những người khó đoán, trực giác và đa cảm Cự Giải thì khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Cự giải nổi bật với cách sống tình cảm và trí nhớ tuyệt vời của mình. Mệnh danh là những con người khó hiểu cực kì, không chỉ với mọi người xung quanh mà ngay chính bản thân Cự Giải cũng khó lý giải được chính suy nghĩ của bản thân. Họ thường thu mình trong vỏ bọc và ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài, cũng như việc lựa chọn ở cái kén của mình bao lâu cũng được còn hơn bước ra ngoài.

Sự khó hiểu của Cự Giải được hình thành bởi sự nhút nhát, kép kín, thu mình với xã hội, số khác cũng khá thân vì cộng đồng, gia đình và bạn bè thế nhưng lại theo xu hướng hành động mà chưa nghĩ đến hậu quả, kể cả gây hậu quả cho bản thân.

cu-giai (3)

Hình tượng cung Cự Giải chính là chiếc càng cua khổng lồ

Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải

- Cung thứ: 4 trong 12 cung hoàng đạo

- Biểu tượng: con cua

- Màu sắc: tím, bạc, trắng

- Nguyên tố: nước

- Chất liệu: bạc, nhôm

- Loài hoa: hoa Phi Yến, hoa Ô Rô

- Từ khóa: TỔ ẤM

- Hẹn hò với: Bò Cạp, Song Ngư

- Làm bạn với: Aries, Thiên Bình

- Nghệ nghiệp: phóng viên, nhà văn, phát thanh viên, luật sư

- Con số may mắn: số 4 và số 6

- Cung khắc: Ma Kết

- Mong ước thầm kín: tìm kiếm cảm giác an toàn

- Yêu thích: trẻ con, nơi đầy đủ tiện nghi, nấu nướng

- Ghét: những trò đùa châm chọc, những nhận xét ác ý, tính hay quên

- Quan niệm sống: trái tim luôn hướng về gia đình

1. Truyền thuyết cung Cự Giải

Hera vị nữ thần của hôn nhâ và gia đình, là vị hoàng hậu quyền lực của thần Zeus, nữ thần tối cao của đỉnh Olympia. Thế nhưng nàng lại mang trong mình sự đau khổ và thường hay nổi cơn ghen tuông bởi các cuộc tình trăng hoa của chồng mình. Nàng không thể trừng trị chồng được, bèn trút giận lên tinh nhân và con của họ.

Alcides là con trai của Zeus và nàng Alcmene xinh đẹp. Để giúp đứa con của mình cùng Alcmene thần Zeus đã cho cậu bé bú trộm sữa của thần Hera, nhờ đó Alcides có được sức mạnh và sự bất tử như các vị thần. Nữ hoàng Hera phát hiện và đẩy Alcides ra thì cậu đã bú gần no, nên cậu bé được thừa hưởng sự bất tử. Chính vì vậy thền Zeus đã đổi tên cậu thành Heracles có nghĩa là Vinh quang của Hera.

Nàng Hera vô cùng căm ghét Hercules, từ đó nàng nung nấu ý định trả thù, vì thế nàng đã gây nên cơn điên cho Hercules khiến chàng phạm trọng tội giết vợ và con của mình. Nhằm chuộc tội lỗi của mình, thần Zeus giao nhiệm vụ cho chàng thực hiện 12 việc khó (12 kỳ công của Hercules). Kỳ công thứ 2 chính là nhiệm vụ giết con mãng xà nhiều đầu Hydra của vùng Lerna. Con mãng xà này mang hơi thở chết người với 9 cái đầu, cứ chặt đi chúng lại mọc lên. Nhằm giúp hỗ trợ việc tiêu Hercules thần Hera đã phái một con cua khổng lồ vô cùng hung dữ đến giúp đỡ Hydra.


Những trcung-su-tu (5)uyền thuyết về các cung khác nhau trong 12 cung hoàng đạo luôn được nhiều người quan tâm chú ý. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của cung hoàng đạo Sư Tử, chúa tể của muôn loài

Đặc điểm cung Sư Tử (23/07 - 22/08)


Bạn của quái vật biển cả Hydra chính là con cua trong chòm Cancer. Chú cua này xuất hiện trong truyền thuyết về 12 chiến công của thần Hercules trong thời kì ngài còn làm nô lệ cho Eurystheus, mang trong mình tội giết vợ con sau khi nổi cơn điên bởi nữ thần Hera.

Trong một nhiệm vụ Heracles buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Khi quái vật nhiều đầu Hydra xong tới tấn công Heracles, thì bị chính Heracles cắt từng cái một cho đến hết, Hydra lâm vào tình thế thê thảm.

cu-giai (2)

Chòm sao biểu tượng cho cung Cự Giải

Đứng trước tình cảnh tuyệt vọng của người bạn Hydra chú cua bật khóc thành tiếng “bạn Hydra của ta khổ quá”, chú cua dũng cảm dùng chiếc càng của mình tấn công Heracles để bảo vệ người bạn của mình. Thế nhưng Heracles là người anh hùng vĩ đại, chú cua bé nhỏ không thể làm gì được, chú bị chế ngự ngay lập tức. Bị cảm phục bởi tình bạn này, các vị thần đưa bức tranh tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao sáng trên thiên đàng.

Vị nữ thần Hera đã gửi con cua đến nhằm ngăn cản vị anh hùng Hercules giết con rắn nước Hydra. Chú cua nguyện hi sinh bảo vệ bạn của mình, thế nên Hercules đã giết con cua.

Nhằm thương nhớ con vật trung thành và tình bạn giữ chú cua cùng Hydra, nữ thần Hera đã đặt Carcinus lên trời và đặt tên là Cự Giải(Cancer).

2. Biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng của cung Cự Giải chính là bộ càn cách điệu của chú cua. Sự hi sinh của con cua ngày nay vẫn còn được lưu truyền, thể hiện sự trung thành cùng tình bạn.

cu-giai (4)

Biểu tượng cung Cự Giải

3. Tính cách cung Cự Giải

Cung Cự Giải là những người tuy có bề ngoài tự tin nhưng thực chất là những người nhút nhát. Họ không bao giờ áp dụng hành động trực tiếp cho chính mục tiêu của mình mà thay vào đó hay đừng lại và đánh giá nhiều lần khả năng thành công, cung Cự Giải cũng không bao giờ hỏi ý kiến của ai khác hay thổ lộ tâm sự bí mật của mình với bất kì ai.

4. Sự nghiệp cung Cự Giải

Bền chí và chăm chỉ giúp sự nghiệp cung Cự Giải phát triển lâu dài. Trong công việc Cự Giải luôn chuẩn bị kỹ càng mọi việc, không để ai phải phàn nàn gì về mình, cái tôi của họ được cất giấu để không ảnh hưởng đến công việc. Cự Giải thích một công việc ổn định, không phải suy nghĩ nhiều đâu đầu, đặc biệt là chuyện tiền nong. Vốn bẩm sinh cung Cự Giải trên con đường sự nghiệp hướng tới sự mau chóng ổn định cho tương lai, chính vì thế mà họ luôn có mục đích của mình là cố gắng kiếm thật nhiều tiền ngay từ khi còn trẻ. Một khi Cự Giải đã lên kế hoạch thì dù gì họ cũng thực hiện cho bằng được.

Nếu Cự Giải là một người sếp, bạn là người trung thực và sẵn sàng che chở cho đội nhóm của mình, thế nhưng khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc họ sẽ hành động theo cảm tính.

Còn khi chỉ là một nhân viên bình thường Cự Giải rất được các đồng nghiệp yêu mến bởi sự vui vẻ, nhiệt tình và lòng thương người, biết cảm thông của mình. Sự khách quan và thực tế là thứ đồng nghiệp cần mỗi khi thấy bạn làm việc riêng nhưng khi hiểu rõ bản chất của họ thì bạn sẽ nhận ra được giá trị Cự Giải.

cung-cu-giai

Cự Giải thích sự ổn định

5. Tình duyên cung Cự Giải

Trong chuyện tình yêu cung Cự Giải có sức hút đặc biệt đối với người khác giới. Họ lạ những người lãng mạn, tình cảm phong phú, không ngần ngại biểu đạt tình cảm của mình.

- Cách chinh phục chàng trai cung Cự Giải: để chinh phục được chàng Cự Giải bạn nên có nhiều hành động trẻ con, đáng yêu. Chàng thích bản nhạc giao hưởng, một bữa tối riêng sẽ khiến chàng Cự Giải đỗ đứ đừ trước bạn. Anh chàng Cự Giải yêu thích sự lãng mạn, họ là người có ý thức và biết chở che, một chút thất thường giúp cuộc sống thêm thú vị.

- Cách chinh phục cô nàng cung Cự Giải: họ là người khá mơ mộng, lịch sự, yêu thích sự thu hút hơn là cuộc sống hướng ngoại. Cô nàng Cự Giải đặc biệt ghét người thô tục, nhưng lại yêu trẻ con, họ cũng thường hay thay đổi và đặc biệt cực kì khó thuyết phục khi đã quyết định. Hoa, quà và sự chú ý luôn là thứ thu hút cô gái Cự Giải.

Tình duyên - sự nghiệp cung Cự Giải mang sự bao dung giúp cho những thử thách phía trước trở nên đơn giản hơn với họ. Cự Giải là những người đáng được hưởng hạnh phúc và sự thành công bởi sự kiên trì không bao giờ bỏ cuộc của mình, dù là khó khăn hay thử thách nào.

Đặc điểm cung Xử Nữ (23/08 - 22/09)
Đặc điểm cung Xử Nữ (23/08 - 22/09) Cung Xử Nữ là những người thuộc tận tâm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Xử Nữ là người thích quan tâm tới người khác, có cuộc sống thanh lịch và trước...
Đặc điểm cung Nhân Mã (22/11 - 21/12)
Đặc điểm cung Nhân Mã (22/11 - 21/12) Cung Nhân Mã còn có tên gọi khác là Xạ Thủ hay Cung Thủ. Mang trong mình năng lượng dồi dào, đam mê khám phá nên Nhân Mã rất yêu thích và thường xuyên tham gia...
Đặc điểm cung Thiên Bình (23/09 - 22/10)
Đặc điểm cung Thiên Bình (23/09 - 22/10) Cung Thiên Bình hay còn có tên gọi khác là Thiên Xứng. Thiên Bình nổi tiếng là người hài hước, nhiệt tình nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trong tình bạn...
Đặc điểm cung Ma Kết (22/12 - 19/01)
Đặc điểm cung Ma Kết (22/12 - 19/01) Cung Ma Kết được nhắc đến trong 12 cung hoàng đạo bởi sự chuyên nghiệp và nét truyền thống không thể hòa lẫn vào bất cứ đâu. Sự nghiêm túc trong tính...
Đặc điểm cung Kim Ngưu ( 20/04 - 21/05 )
Đặc điểm cung Kim Ngưu ( 20/04 - 21/05 ) Cung Kim Ngưu đặc tiêu chí hàng đầu của mình là sự ổn định. Niềm đam mê làm giàu và sẵn sàng chịu vất vả để đạt được mục tiêu đề ra khiến các...
Đặc điểm cung Song Ngư (19/2 - 20/3)
Đặc điểm cung Song Ngư (19/2 - 20/3) Cung Song Ngư với khả năng thích ứng nhanh với môi trường đứng đầu trong 12 cung hoàng đạo. Họ cũng là người có thể giao tiếp được rất nhiều mẫu...
Đặc điểm cung Song Tử ( 22/05 – 21/06 )
Đặc điểm cung Song Tử ( 22/05 – 21/06 ) Cung Song Tử còn có tên gọi khác là Song Sinh hay Song Nam dù với tên nào chi chăng nữa thì chòm sao này vẫn luôn nổi bật với sự linh hoạt của mình. Top những...
Đặc điểm cung Bạch Dương ( 21/03 - 19/04 )
Đặc điểm cung Bạch Dương ( 21/03 - 19/04 ) Với truyền thuyết xoay quanh sự hình thành của cung sẽ cho bạn thấy rõ nguồn gốc ra đời của cung, tạo nên tính cách của cung Bạch Dương khác với những...
Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo
Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo Cung hoàng đạo có nguồn góc từ những năm 1645 trước Công Nguyên, được các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo. Cung hoàng đạo một cách chia của phong...
Đặc điểm cung Sư Tử (23/7 - 22/08)
Đặc điểm cung Sư Tử (23/7 - 22/08) Cung Sư Tử kẻ hào phóng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Sự dũng mãnh, sáng tạo và quyến rũ cũng chính là điểm thu hút của cung Sư Tử. Trong bất cứ mối quan...
Đặc điểm cung Thần Nông (23/10 - 21/11)
Đặc điểm cung Thần Nông (23/10 - 21/11) Cung Thần Nông còn có tên gọi khác là Hổ Cáp, Thiên Yết và Thiên Hạt. Thần Nông là những người từ tốn và đầy sức quyến rũ, mang một nét hấp dẫn...
Đặc điểm cung Bảo Bình (20/1 - 18/02)
Đặc điểm cung Bảo Bình (20/1 - 18/02) Cung Bảo Bình mang trong mình trí tưởng tượng vô cùng phòng phú, điểm nổi bật nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đây cũng chính là điểm mạnh đồng thời là...
LỊCH HÔM NAY
Tháng 9 Năm 2018
26
Thứ tư
Nhằm ngày 17 tháng 8 năm Mậu Tuất
Xem chi tiết