Người sinh mệnh Khuyết Kim

Bạn đang muốn làm chủ tư duy của bản thân? bạn chưa có lập trường vững vàng? Bạn muốn thay đổi số mệnh? Nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm thế nào dể đạt được? Nếu bạn tin vào số mệnh thì hãy theo dõi bài viết dưới, còn không thì bạn không cần phải theo dõi. Bài viết này chỉ dành cho người thật sự tin vào số mệnh để thay đổi bản thân, thay đổi tư duy bản thân.

Thiên nhân hợp nhất là một trong những tư tưởng triết học quan trọng nhất thời cổ đại Trung Quốc. Chế độ xã hội, cuộc sống lao động sản xuất, thậm chí là sự tìm tòi sáng tạo trong cuộc đời và thay đổi vận mệnh đều chịu sự ảnh hưởng của tư tưởng này. Người xưa quan niệm rằng, mệnh là do trời ban. Quan niệm thiên mệnh của Nho Gia, mệnh tự nhiên của Đạo gia đều hình thành bởi sự ảnh hưởng của quan niệm thiên nhân hợp nhất. Hơn nữa, người xưa còn đem quan niệm này vận dụng trong văn hóa mệnh lý bát tự, chuyển hóa thông tin không gian và thời gian khi con người sinh ra thành trạng thái vượng khuyết của Ngũ hàng, từ đó mà suy luận cát hung.

thay-doi-van-menh-khuyet-kim

Thay đổi số mệnh

Nói một cách đơn giản, lý luận mệnh lý bát tự giống với thống kê học lý số, thông qua sự thăm dò điều tra trong nhiều thế hệ đời người, cuối cùng tổng kết ra kết luận tương quan giữa thời gian sinh ra của con người với bốn mùa, Ngũ hành. Trong quá trình vận dụng lâu dài, khó tránh khỏi trường hợp nhiều người học thuật chưa tinh thông, biến nó thành công cụ mê tín đi rêu rao lừa gạt. Nhưng với tư cách là một bộ phận tổ thành quan trọng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, tư tưởng trọng tâm của thuyết sinh hóa bốn mùa, thiên nhân hợp nhất ngày nay vẫn có ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của con người.

Cùng với sự phát triển của thời đại, người hiện đại có rất nhiều luận giải mới về tư tưởng thiên nhân hợp nhất, như: Chung sống hài hòa với thiên nhiên, dưỡng sinh theo mùa, chọn nhà ở cát tường dựa theo môi trường sống. Đây đều là những yêu cầu thuận theo tự nhiên để đạt được trạng thái sinh tồn tốt hơn của con người. Con người ngày càng nhận thức được rằng : Là một bộ phận của vũ trụ và tự nhiên, chỉ có thuận theo thiên thời, địa lợi, với tư cách là tinh hoa của trời đất, linh trưởng của vạn vật, mới có thể phát huy kết hợp hình thành nên văn hóa lý bát tự truyền thống của tư tưởng thiên nhân hợp nhất. Tuy nhiên, do quá chú trọng vào chi tiết thời thần mà dần trở nên xa lạ, khiến cho người ngày nay rất khó lý giải.

thay-doi-van-menh-khuyet-kim

Cải tạo vận mệnh thay đổi số mệnh

Hiện nay, nhu cầu của con người đối với văn hóa truyền thống ngày một nâng cao, tuy nhiên lý thuyết thuật số còn nhiều yếu tố lạc hậu, phức tạp. Chúng ta cần phải kế thừa và phát triển văn hóa truyền thống, dùng cách nói “ Ngôi làng toàn cầu” trong Tây học để giữ gìn gốc rễ và tín ngưỡng văn hóa dân tộc. Đây là việc làm cấp thiết, vì vậy rất nhiều học giả bắt đầu thực hiện những công tác phổ cập tinh giản hóa lý thuyết thuật số truyền thống từ phức tạp thành đơn giản, sáng tạo cái mới trên cơ sở tận dụng và cải tạo cái cũ giúp người học tinh thông nhanh hơn, nhằm cải tạo vận mệnh thay đổi số mệnh. Tác giả Lý Cư Minh là một trong những điển hình phát huy và giới thiệu thành công văn hóa truyền thống ra toàn thế giới. Qua nhiều năm nghiên cứu, ông đã kết hợp chặt chẽ văn hóa mệnh lý truyền thống với trình độ học thức của người hiện đại, sáng tạo ra học thuyết lý luận về mệnh khuyết Ngũ hành trước nay chưa từng có, đơn giản mà dễ hiểu. Theo đó, mệnh khuyết Ngũ hành được chia làm 4 loại :

Mệnh khuyết Kim : Sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 04 tháng 05 tức là vào mùa xuân, bát tự của họ gọi là Mộc vượng Kim suy.

Mệnh khuyết Thủy : Sinh từ ngày 05 tháng 05 đến ngày 07 tháng 08, tức sinh vào mùa hạ, bát tự của họ gọi là Hỏa vượng Thủy Yếu.

Mệnh khuyết Mộc : Sinh từ ngày 08 tháng 08 đến ngày 07 tháng 11 , tức sinh vào mùa thu, bát tự của họ là Kim Nhiều Mộc Ít.

Mệnh khuyết Hỏa : Sinh từ ngày 08 tháng 11 đến ngày 18 tháng 02, tức sinh vào mùa đông, bát tự của họ là Thủy vượng Hỏa suy.

biet-menh-thay-doi-menh

 

Do đó có thể thấy, “ thiếu “ cũng là “ khuyết “, thiếu Kim cũng chính khuyết Kim. Người xưa cho rằng, biết mệnh mới có thể thay đổi vận mệnh. Tương tự như vậy, biết được Ngũ hàng khuyết thiếu mới có thể tìm ra phương pháp cải cận mệnh một cách đúng đắn. Lý luận này của tác giả Lý Cư Minh là một dạng lý luận biết mệnh rồi đến cải mệnh, biết vận từ đó cải vận. Lý luận này trước tiên tuân theo học thuyết thiên nhiên hợp nhất truyền thống, coi trọng quy luật vũ trụ và môi trường tự nhiên, cho rằng mùa là căn cứ quan trọng nhất quyết định đến sự vượng suy của Ngũ hành. Ví dụ, mùa xuân vạn vật sinh trưởng, Mộc vượng mà Kim suy; mùa hạ thời tiết nóng nực, Hỏa vượng mà Thủy suy, mùa đông trời đất lạnh giá, Thủy vượng mà Hòa suy,.. Dưới nhận thức tổng thể về trạng thái vượng suy của Ngũ hành này, tác giả kết hợp lý luận với tinh túy của văn hóa mệnh lý, đơn giản hóa và tổng kết phương pháp luận đoán tinh tế, phức tạp của bát tự truyền thống, đưa ra tính chất chung về trạng thái vượng suy Ngũ hành của người sinh vào mùa khác nhau, từ đó giúp mọi người hiểu được phương pháp cải vận mệnh, thay đổi tư duy từ các phương diện trong cuộc sống thường ngày.

Điều đáng quý là, tác giả tinh thông Dịch học nhưng không cố tình mê hoặc, cố gắng đem rất nhiều lý luận và phương pháp bí mật công khai với mọi người. Dùng phương thức đại chúng, dễ hiểu chia sẻ tinh túy mệnh lý truyền thống với đông đảo bạn đọc, đồng thời đem phương pháp cải tạo vận mệnh, chuyển vận mệnh thiết thực truyền lại cho mọi người. Trong sách đề cập đến những vấn đề quen thuộc trong cuộc sống như ăn ở, đi đứng, đồng thời cũng là những kiến nghị chân thành của tác giả. Xuyên suốt cuốn sách là những lý luận đơn giản, dễ hiểu, phương pháp thực hiện có tính ứng dụng cao, chuẩn xác và ứng nghiệm. Đây là tác phẩm cải vận mệnh lý học bát tự chân chính, biến phức tạp thành đơn giản, giúp bạn đọc có thể nhanh chóng nắm bắt và vận dụng trong cuộc sống thường ngày.

Nhiều năm trở lại đây, những tác phẩm của Lý Cư Minh rất được yêu thích. Ví dụ như Cuốn sách đầu tiên học phong thủy, kế hoạch đời người đều nhận được sự đón nhận của đông đảo bạn đọc, cũng là kinh điển cần thiết của các học giả chuyên nghiệp. Nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn tất cả những đều mà trong cuốn sách Phong thủy Cải vận - Dành cho người mệnh khuyết Mộc, Hỏa thông qua hiệu đính mới nhất của chính tác giả, đồng thời căn cứ vào thói quen của bạn đọc tiến hành sửa chữa và điều chỉnh. Hy vọng thông qua việc đọc và tìm hiểu, bạn đọc có thể ” biết mệnh cải mệnh, khai vận chuyển vận, tạo dựng một cuộc sống thật hạnh phúc “.

Hi vọng với những lý luận cải tạo vận mệnh lý học bát tự chân chính do chính tác giả biên soạn và nhiều phương pháp bí mật theo phương thức đại chúng một cách dễ hiểu nhất sẽ giúp bạn phát triển được tư duy của bản thân trong mọi hoàn cảnh, cải tạo vận mệnh một cách đúng đắn và phù hợp trong mọi thời điểm. Thay đổi vận mệnh theo hoàn cảnh sẽ giúp bạn có một cuộc sống êm đẹp và thật hạnh phúc.

Người mệnh Mộc nên làm nghề gì để giàu có?
Người mệnh Mộc nên làm nghề gì để giàu có? Những người mệnh Mộc thường là những người có tính vị tha và rất năng nổ, hoạt bát trong cuộc sống. Người mệnh Mộc bao gồm các tuổi sau : Nhâm Tý :...
Người mệnh kim nên làm nghề gì để giàu có?
Người mệnh kim nên làm nghề gì để giàu có? Những người mệnh khuyết Kim thường là những người rất quyết đoán, lập trường vững vàng. Mệnh Kim gồm các tuổi như sau : Giáp tý : 1933 - 1924. Ất Sửu...
Người mệnh Hỏa nên làm nghề gì để giàu có?
Người mệnh Hỏa nên làm nghề gì để giàu có? Người mệnh Hỏa thường là người năng động, có khả năng lãnh đạo tốt. Những người mệnh Hỏa thuộc các tuổi như sau : Mậu tý : 1948, 2008. Kỷ Sửu :...
Người mệnh Thủy nên làm nghề gì để giàu có?
Người mệnh Thủy nên làm nghề gì để giàu có? Người mệnh Thủy là người rất có khiếu ngoại giao và thuyết phục, luôn sẵn sàng lắng nghe người khác để phát triển bản thân. Người mệnh Thủy bao gồm...
Cải vận cho người có mệnh khuyết Kim
Cải vận cho người có mệnh khuyết Kim Mộc thịnh cần nhiều Kim: Người sinh vào 3 tháng Dần, Mão Thìn, có mệnh bát tự Mộc thịnh. Người sinh vào mùa xuân, muốn hành vận nhất định phải có một...
Cải tạo - thay đổi số mệnh dựa vào Dung Thần
Cải tạo - thay đổi số mệnh dựa vào Dung Thần     THIÊN CAN         ĐỊA CHI     GIÁP THÂN ĐINH...
LỊCH HÔM NAY
Tháng 9 Năm 2018
25
Thứ ba
Nhằm ngày 16 tháng 8 năm Mậu Tuất
Xem chi tiết