Chỉ cần biết các đường sau. Ai cũng xem được chỉ tay

Đơn giản chỉ cần biết những đường cơ bản trên chỉ tay bạn có thể dự đoán tương lai, biến cố nào sẽ xảy đến. Muốn biết đó là những đường nào hãy xem ngay.

Bạn là người không quá mê tín, lại khó có thể tin vào những việc như “số phận” hay “bói toán”. Tuy nhiên, thực tế vẫn luôn có những điều ngay cả bạn cũng không thể lí giải được, rất nhiều dự báo chính xác về tương lai thông qua việc xem chỉ tay.

Một số cách xem chỉ tay đơn giản dưới đây sẽ cho bạn thấy thật ra chúng thật sự không quá khó, dễ hiểu thông qua các hình ảnh mô tả chi tiết các đường chỉ tay của cả nam và nữ tương ứng.

I. Xem tay nào thì đúng?

Với từng đối tượng thì sẽ xem tay khác nhau cụ thể:

 • Nam thì xem tay trái

 • Nữ xem tay phải

Đơn giản bạn có thể tham khảo cách sau:

Việc đầu tiên, cơ bản nhất của xem chỉ tay là xác định bạn cần xem tay nào? Tay trái hay tay phải?

Bạn hãy nhắm mắt lại, nắm chặt hai tay một cách tự nhiên. Sau đó mở mắt ra thấy ngón tay cái bàn tay nào đặt ở dưới thì xem tay đó.

Lý giải việc này theo khoa học: khi hai tay nắm vào nhau biểu thị cơ năng của đại não, tay nào đặt ở dưới được coi là có thế vận tích cực. Đồng thời, tay đặt ở dưới biểu thị thế vận hiện tại và tương lai của bạn, còn tay ở trên biểu thị tố chất và tính cách trời sinh của bạn.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

II. Những đường chỉ tay nào chính cần xem trên tay?

Những đường chỉ tay bạn cần quan tâm tới là:

 • Đường sinh mệnh

 • Đường trí tuệ

 • Đường tình duyên

 • Đường công danh

 • Đường hôn nhân

 • Đường Thái Dương

Nhìn vào bàn tay bạn cũng thấy có rất nhiều đường vân phức tạp. Vì thế sau khi xác định được bạn tay cần xem, bạn biết được một số đường quan trọng nhất như:

 • Đường sinh mệnh

 • Đường trí tuệ

 • Đường tình cảm

 • Đường công danh

Còn có rất nhiều đường khác như đường hôn nhân và đường thái dương biểu thị tài vận,.... nhưng cơ bản bạn nên nắm và hiểu rõ 4 đường nêu trên.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

Bạn cần nắm được các đường chỉ tay quan trọng nhất

1. Đường sinh mệnh

Đường sinh mệnh có hình dáng là một đường cong hình vòng cung kéo dài từ cuối ngón tay cái hướng vào lòng bàn tay. Chỉ cần bạn cử động ngón tay cái có thể thấy rõ ràng.

Đường sinh mệnh biểu thị tuổi thọ của người đó thông qua mức độ dài ngắn của nó. Nhưng kỳ thực thì đường sinh mệnh và tuổi thọ con người không hề liên quan với nhau. Đường này cho biết thể lực hay sức sống mạnh mẽ của bạn mà thôi.

2. Đường trí tuệ

Cũng giống như đường sinh mệnh đường trí tuệ lấy phần cuối của ngón tay cái làm khởi điểm. Nó là một đường cong sẽ đi ngang qua lòng bàn tay của bạn.

Đường trí tuệ liên hệ mật thiết với năng lực ty duy của não. Độ dài ngắn của nó không thể hiện được vấn đề mà quan trọng là hướng kéo dài của nó sẽ đi đến đâu?

Nếu đầu mút của đường trí tuệ vốn cong về phía dưới thì nó biểu thị đó là người có sức tưởng tượng nhạy bén và giàu tính sáng tạo.

3. Đường tình cảm

Với đường tình cảm là đường có độ cong kéo dài từ cuối ngón tay út đến tận tay trỏ. Đường này với các vân khá phức tạp, muôn hình vạn trọng không giống nhau có khi là 2, 3 đường vân giao thoa hoặc đứt đoạn,...

Ở nữ giới đường tình cảm khá phức tạp so với nam giới. Bởi đây là đường biểu thị tình cảm hoặc tinh tình của mỗi người. Thông qua đường tình cảm bạn có thể đoán biết được tính cách, cũng như mức độ mà người đó quan tâm đến bạn khác giới như thế nào?

4. Đường công danh

Đường công danh là đường chạy dọc xuyên giữa lòng bàn tay. Đây là đường với sự khác biệt khá lớn ở mỗi người. Có những người thì đường này lại rất nhỏ, mờ, kết nối một cách rời rạc và đứt đoạn. Lại có người đó là một đường thẳng rõ ràng. Đường công danh biểu thị công việc hoặc đời sống xã hội của chính người đó. Dựa vào đây bạn có thể phán đoán thời gian nào sẽ có sự biến đổi lớn trên con đường nghề nghiệp và trong cuộc sống của người đó.

5. Đường hôn nhân

Nhận biết đường hôn nhân khá vất vả bởi đó là một đường vân ngang rất nhỏ ở cuối ngón tay út. Có người tay chỉ có một đường, nhưng cũng có người lại có tới 4-5 đường. Ở đây số đường vân không biểu thị người đó có bao nhiêu cuộc hôn nhân và nó căn bản thiểu thị thời cơ, tình trạng hôn nhân của bản thân. Đồng thời qua đó bạn có thể biết được mức độ quan tâm về tình yêu hoặc với người khác giới của họ.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

6. Đường Thái Dương

Đường thái dương nằm ở vị trí phía cuối ngón áp út sẽ có 1 đường nhỏ chạy dọc. Độ dài và hình dáng của đường này ở mỗi người sẽ khác nhau. Có người đường thái dương không thẳng mà lại uốn khúc.

Thật ra đường thái dương biểu thị người đó có tài năng, có tiếng tăm hoặc tài vận hay không.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

II. Xem chỉ tay ở các gò

Để hiểu về các đường chỉ tay biểu thị trên bàn tay của mình bạn cần xem các đường vân tại các “gò”. “Gò” bộ phận có nhiều thịt, khá nở nang tại trên lòng bàn tay. Ứng với mỗi gò trên lòng bàn tay sẽ có tên gọi và biểu thị ý nghĩa khác nhau.

Các gò trên bàn tay gồm:

- Gò Mộc Tinh

- Gò Thổ Tinh

- Gò Thái Dương

- Gò Thủy Tinh

- Gò Hỏa Tinh

- Gò Nguyệt Tinh

- Gò Kim Tinh

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

1. Gò Kim Tinh

Chính là phần nổi lên ở ngón tay cái. Những ai có gò Kim Tinh đầy đặn và có tính đàn hồi cao biểu thị người đó có sức khỏe, nóng tính. Gần như đa số những người này, nếu là tuyển thủ thể thao thì có thể phát huy hết tài năng. Nếu ở nữ giới, hai gò Kim Tinh và gò Nguyệt Tinh hiện lên nhỏ và mảnh thì người đó mang trong mình sự hấp dẫn kỳ lạ với nam giới.

2. Gò Mộc Tinh

Phần nổi lên ở cuối ngón tay trỏ chính là gò Mộc Tinh. Ai có gò Mọc tinh đầy đặn là người linh hoạt, có khả năng thực hành tốt.

Những người này rất thích trở thành người lãnh đạo quần chúng. Họ sôi nổi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trên gò Mộc Tinh có thể xuất hiện các đường nhỏ khác.

3. Gò Thủy Tinh

Gò Thủy Tinh nằm ở cuối ngón tay út, người nào có phần này đầy đặn thường là người có kiến thức, trí nhớ nhanh nhạy, đối với bất kỳ sự vật nào cũng có thể bình tĩnh phán đoán, chính vì thế mà họ thích hợp trong các công việc nghiên cứu. Ngoài ra họ còn có thể trở thành những nhà kinh doanh, khi đó họ sẽ phát huy được khả năng vốn có của mình.

Xét về mặt vật chất, những người này không phải lo thiếu thốn điều gì. Đồng thời gò Thủy Tinh đầy đặn còn liên quan đến vấn đề sinh lý hoặc tình cảm nam nữ của mỗi người.

4. Gò Nguyệt Tinh

Gò Nguyệt Tinh nằm ở vị trí đối diện với gò Kim Tinh, biểu thị sức tưởng tượng và sự sáng tạo, tính cách thần bí của người sử hữu.

Người có gò Nguyệt Tinh dày và có tính đàn hồi là người mang trong mình quan niệm thực tế đối với các sự vật. Các tuyển thủ thể thao, những người lao động chân tay, điều có gò Nguyệt Tinh tương đối đầy đặn.

5. Gò Hỏa Tinh

Gò Hỏa Tinh có 2 loại là:

 • Gò Hỏa Tinh thứ nhất (Hỏa Tinh Dương) là gò dựa vào mặt bên ngón tay cái: ai có gò Hỏa Tinh thứ nhất dày và lắm thịt chứng tỏ họ là người có tinh lực dồi dào, xử lý sự vật tích cực, có chí tiến thủ, không sợ mọi trở ngại khó khăn. Nếu đó là tuyển thủ thể thao sẽ đạt được thành tích rất tốt, sự nghiệp có nhiều thành công vẻ vang. Điểm hạn chế là họ thiếu tính nhẫn nại.

 • Gò Hỏa Tinh thứ hai (Hỏa Tinh Âm): nằm ở mặt bên ngón tay út biểu thị ý nghĩa của sự phản nghịch, sự ghen ghét trói buộc.

* Một số đường vân khác

Trên bàn tay mỗi người ngoài những đường vân cơ bản thể hiện rõ nét ra thì còn có những đường vân liên lên không theo bất cức qui tắc nào. Người ta thường gọi nó là đường Bộ Phận. Đường Bộ Phận phản ánh sự thay đổi về tình trạng sức khỏe hay cuộc sống hằng ngày, chúng thật ra còn nhạy cảm hơn cả các đường cơ bản. Nếu các đường vân cơ bản không có sự biến đổi lớn thì ngược lại đường Bộ Phận có thể trong một thời gian ngắn lúc ẩn lúc hiện. Đồng thời, căn cứ vào sự xuất hiện của các đường Bộ Phận trên bàn tay mà bạn có thể thấy được sự khác nhau về vận thế của mỗi người. Ứng với mỗi đường Bộ Phận đều có tên gọi và ý nghĩa biểu đạt khác nhau.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

 • Vân Đảo (Cù Lao): Là những đường vân có hình đảo, dài trên dưới 2-5mm. Đa số chúng xuất hiện trên đường Sinh Mệnh và đường Công Danh. Đường Vân Đảo xuất hiện ám chỉ vận số đang xuống dốc. Khi Vân Đảo dần dần mất đi có sự thay đổi về tinh thần hoặc vận thế biến đổi.

 • Hình Giao Thoa (Hình chữ thập ): chính là các đường vân nhỏ giao thoa thành hình chữ thập ( ) nên mới có tên gọi là hình Giao Thoa. Chúng có độ dài từ 5mm-1cm, đa số xuất hiện với hình dạng đan xen nhau trên đường Công Danh. Khá giống với đường Vân Đảo, đây là đường không mấy tốt đẹp. Bởi chúng biểu thị cá nhân con người sẽ gặp phải tranh chấp nào đó hoặc trong khi giải quyết công việc gặp trở ngại khó khăn.

 • Hình sao (*): xuất phá từ tâm điểm phát ra 6 đường trở lên. Nếu như trên bàn tay xuất hiện đường vân Hình Sao thì đó là sự biểu thị vận tốt đang thay thế, có phúc tinh chiếu từ trên cao, đây là đường Bộ Phận rất tốt.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

 • Hình Tứ Giác (#): có độ dài từ 3-5mm. Thường xuất hiện ở vị trí cuối ngón trỏ hoặc trên đường Công Danh. Hình (#) mang hàm nghĩa thế vận đang chuyển biến xấu đi. Nếu như trên đường vân cơ bản xuất hiện ám thị vận xấu mà trên đường đó lại có cả đường Bộ Phận hình (#) thì có thể giảm nhẹ mức độ xấu hoặc là “gặp hung hóa cát”

 • Đường đứt đoạn: trên một đường chỉ tay hiện lên các đường bị đứt đoạn phân liệt gọi là đường Đứt Đoạn. Đường này phần lớn xuất hiện trên đường Sinh Mệnh hoặc đường Công Danh. Đường này xuất hiện có nghĩa là xung quanh cá nhan người đó sẽ nảy sinh sự thay đổi trọng đại nào đó.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

 • Hình dây xích: đây là đường Bộ Phận xâu chuỗi vào nhau theo hình dây xích. Đường dây xích thường xuất hiện trên đường Sinh Mệnh hoặc đường Tình Cảm. Ngoài ra, ở nhiều người đường này xuất hiện ở gần đốt cuối ngón tay cái. Căn cứ vào vùng xuất hiện của mỗi đường vân mà bạn có thể biết được hàm nghĩa khác nhau của nó.

 • Hình Lưới: đây là những đường Bộ Phận xuất hiện dưới dạng hình lưới mắt vông hoặc hình lưới mắt chữ nhật. Đa số chúng thường xuất hiện gần phần cuối ngón áp út. Người có đường vân hình Lưới trên lòng bàn tay là người có ý tưởng độc đáo, kỳ lạ hơn người bình thường. Họ có thể dựa vào sáng kiến của cá nhân mà kiếm ra tiền mặc dù bản thân họ không mảy may cảm thấy điều đó. Nhưng trái lại, trong mắt người khác họ bị xem là “người có hành vi mờ ám”

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

 • Đường Phân Thoa: là trường hợp ở đầu mút của đường cơ bản phân thành 2-3 đường nhánh. Các đường Bộ Phận này gọi là đường Phân Thoa. Người có đường này là người có thể tâm giao, tri kỷ. Đường Phân Thoa càng nhỏ thì người đó tâm tư càng tinh tế, chân thành.

chi-can-biet-cac-duong-sau-ai-cung-xem-duoc-chi-tay

 • Đường kết thúc (cản trở): đường Bộ Phận xuất hiện cắt ngang đường Sinh Mệnh hoặc đường Công Danh, có độ dài từ 3-5mm. Khi đường Kết Thúc xuất hiện mang ý nghĩa: công việc trong dự định hay kế hoạch có trở ngại, phát sinh biến hóa.

* Những điều cần lưu ý khi xem tướng chỉ tay

- Các đường vân và màu sắc trên bàn tay

- Các ký hiệu của bàn tay

- Cảm giác độ dày và màu sắc của các gò

- Hình dáng chỉnh thể của tay

- Cỡ to, nhỏ, độ dày bền và màu sắc của bàn tay

- Hình tay

- Hình dạng và màu sắc của móng tay

- Vân tay

Với những điều cơ bản trên giúp bạn có hiểu biết khái quát khi xem chỉ tay, để hiểu hơn về thuật xem chỉ tay bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn để lý giải được mọi căn nguyên, đồng thời có những phán đoán chính xác.
 

Thẻ liên kết:
Xem bói gò trên lòng bàn tay nói về cuộc đời bạn
Xem bói gò trên lòng bàn tay nói về cuộc đời bạn Xem boi go tren long ban tay nói gì về cuộc đời của bạn nào? Nếu bạn là nam thì xem tay trái, còn nếu là nữ hãy xem tay phải của mình. Gò kim tinh (nằm...
Tướng phụ nữ khắc chồng các anh cần tránh khi chọn vợ
Tướng phụ nữ khắc chồng các anh cần tránh khi chọn vợ Vấn đề khắc kị ở đây vô cùng rộng rãi. Xét về mặt hàm ý nhẹ thì biểu thị khi lấy chồng, vợ chồng thường xuyên xảy ra xung đột, gia đạo gặp...
Tự xem 4 đường chỉ tay vận mệnh, bạn có thể làm được?
Tự xem 4 đường chỉ tay vận mệnh, bạn có thể làm được? Đường sinh đạo Hay còn có tên gọi khác là đường sống, đường đời. Vị trí của đường sinh đạo trong lòng bàn tay: bắt đầu từ giữa ngón cái và...
Những ngôi sao sáng trong thuật xem tướng tay
Những ngôi sao sáng trong thuật xem tướng tay Khởi nguyên của tướng tay Khởi nguyên của thuật xem tướng tay cách Ấn Độ cổ khoảng 5000 năm. Ở Ấn Độ cổ, người ta dựa vào những dấu ấn trên...
Xem bói chỉ tay đoán tình cảm của bạn
Xem bói chỉ tay đoán tình cảm của bạn Người có tình duyên thuận lợi Khi xem boi chi tay mà người đó có đường tình duyên kéo dài đến chân ngón giữa thì bạn là người may mắn đó. Bạn là...
Xem tướng bàn tay giải thích lý do kết hôn muộn
Xem tướng bàn tay giải thích lý do kết hôn muộn Có nhiều cách để xem tuong ban tay tiên đoán tình duyên của một người: đường tình cảm, đường trí tuệ, các ngón tay… Đường tình cảm không đều Những...
Hình dáng móng tay tiết lộ IQ của bạn có phải thiên tài?
Hình dáng móng tay tiết lộ IQ của bạn có phải thiên tài? Trong số 4 loại móng tay phổ biến hiện nay, bạn thuộc loại nào? Để biết mình thuộc loại nào và chúng nói lên điều gì hãy xem ngay bạn nhé? 1....
Khoa học tướng tay và vận mệnh
Khoa học tướng tay và vận mệnh Duỗi tay là hiện vận mệnh Căn cứ những phát hiện trong nghiên cứu khoa học mấy năm gần đây, dựa vào đường chỉ tay có thể chẩn đoán ra bệnh lí...
Xem bói bàn tay đoán số phận
Xem bói bàn tay đoán số phận Xem boi ban tay là xem về hình dạng và kích thước ví như người có bàn tay dài rất khôn ngoan, thận trọng và tỉ mỉ trong công việc, nhưng vì quá chậm rãi nên...
Nguồn gốc phương pháp “Xem tay” biết người
Nguồn gốc phương pháp “Xem tay” biết người Khi khái niệm “nguồn nhân lực” ở phương Tây còn chưa được truyền vào nước ta, tổ tiên chúng ta đã hiểu rõ thuật xem tướng tay, đồng thời dựa vào...
9 dấu hiệu trên bàn tay chỉ có ở người thành công
9 dấu hiệu trên bàn tay chỉ có ở người thành công Đường Nhẫn gia tộc (Hình 1) Dưới đuôi ngón tay cái xuất hiện những đường vòng tạo thành chuỗi, dấy hiệu này gọi là đường Nhẫn gia tộc. Những ai...
Xem bói đường chỉ tay nhận biết độ chung thủy
Xem bói đường chỉ tay nhận biết độ chung thủy Xem boi duong chi tay đã được sử dụng từ xa xưa, dùng để đoán cát hung, vận mệnh, tiền tài và danh vọng… Nhưng có thể ít người biết đến việc bói...
Chỉ cần chỗ này trên cơ thể TO chắc chắn có TIỀN TÀI
Chỉ cần chỗ này trên cơ thể TO chắc chắn có TIỀN TÀI Để xem tướng một người cần xét rất nhiều phương diện khác nhau. Ví như theo nhân tướng học sẽ chia ra: xem tướng mặt, xem tướng tay, xem tướng nốt...
Đường chỉ tay và các dấu hiệu nhận biết vận thế
Đường chỉ tay và các dấu hiệu nhận biết vận thế Đường sinh mệnh Trên chỉ tay sinh mệnh, tình trạng tốt là đường nhánh kéo dài hướng vào gò bàn tay, biểu thị sẽ có vận mệnh tốt, làm việc xứng tâm...
Đoán tính cách qua ngón tay yêu thích của bạn
Đoán tính cách qua ngón tay yêu thích của bạn Tự bản thân các bạn có thể xem tay doan tinh cach của mình ngay tại nhà mà không cần thầy bói nào cả, rất đơn giản, giơ bàn tay của mình lên, chọn cho mình...
Xem tướng tay nhận biết vận thế biến đổi
Xem tướng tay nhận biết vận thế biến đổi Nhắc đến xem tướng tay, mọi người sẽ nghĩ đến việc dựa vào đường chỉ tay để đoán vận mệnh. Phương pháp dựa vào đường chỉ tay để phán đoán...
LỊCH HÔM NAY
Tháng 10 Năm 2018
23
Thứ ba
Nhằm ngày 15 tháng 9 năm Mậu Tuất
Xem chi tiết